ค้นหา :
เมืองจันท์ เป็นเมืองชายฝั่งทะเลตะวันออกอยู่ห่างกรุงเทพฯ เพียง 240 กิโลเมตร อุดมสมบูรณ์ด้วยผลไม้ยอดนิยมนานาชนิดไม่ว่าจะเป็น ทุเรียน เงาะ ที่มีพื้นที่ปลูกมากที่สุดของประเทศกว่า 2.79 และ 1.93 แสนไร่ ตามลำดับ รวมทั้งผลไม้อื่น ๆ อีกมากมาย อาทิ มังคุด ลองกอง ลางสาด สละ ลำไย ลิ้นจี่ ฯลฯ ช่วงที่มีผลไม้ชุก คือเดือนพฤษภาคม ถึงกรกฎาคม ตรงกับฤดูฝนอากาศชุ่มชื้น เย็นสบาย ปัจจุบัน จันทบุรียังเป็นเมืองแห่งศูนย์กลางธุรกิจด้านอัญมณีระดับโลก “Chanthaburi City of Gems” นอกจากนี้ ยังมีแหล่งท่องเที่ยวมากมาย ทั้งภูเขา ป่าไม้ น้ำตก ชายทะเล และโบราณสถาน โบราณวัตถุต่าง ๆ จึงทำให้มีกิจกรรมท่องเที่ยวที่หลากหลาย อาทิ การผจญภัย การท่องเที่ยวเชิงนิเวศทางบกและทางทะเล การท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ การท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ ขอเชิญชวนทุกท่านมาสัมผัสวิถีชีวิตชาวเมืองจันท์ ที่จะสร้างความประทับใจให้คุณมิรู้ลืม
menu
เรียนรู้วิถีชีวิต สนุกับชาวฟาร์มทะเลเมืองจันท์   
การท่องเที่ยวครั้งนี้คุณจะได้สัมผัสชีวิตชุมชนริมแม่น้ำ ริมทะเล เมืองจันท์ และตื่นตาตื่นใจกับความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติ จะพักผ่อนล่องเรือ ขี่จักรยานชมธรรมชาติ นอนพักโฮมสเตย์ หรือบ้านพักกลางฟาร์มกุ้ง  เรียนรู้วิถีหาอาหาร ตกปลา หากุ้ง จับปู หรือจะรอรับประทานอาหารทะเลสด ขนาดใหญ่สารพัดใกล้ตัว ได้ที่นี่ที่เมืองจันท์ สนใจรายละเอียดโปรแกรมทัวร์ ที่พัก อาหาร ราคา ได้ที่คลองยายดำโฮมสเตย์ 73 ม.5 ต.เกาะเปริด อ.แหลมสิงห์ จ.จันทบุรี โทร 0 3936 3274 หรือ คุณเบิ้ล 086 3748 979 หรือ อโลฮา โฮมสเตย์ (โฮมสเตย์นากุ้ง) 61/5 ม.4 ต.บางชัน อ.ขลุง จ.จันทบุรี โทร 081 8357 687,086 0327 943 ,ขลุงริเวอร์วิว โฮมสเตย์ KLUNG RIVER VIEW HOME STAYบ้านเลขที่ 74/2  ม.3ต.บางชัน อ.ขลุง จ.จันทบุรี
สอบถามเส้นทาง จองที่พักล่วงหน้า  โทรศัพท์ 08 4113 8370

แหล่งท่องเที่ยวเพื่อการเรียนรู้และบำเพ็ญประโยชน์
ททท.สำนักงานภาคกลางเขต 4 ได้รวบรวมแหล่งท่องเที่ยวเพื่อการเรียนรู้ (Educational Tourism) กับแหล่งท่องเที่ยวเพื่อบำเพ็ญประโยชน์ (Voluntourism) สำหรับ สถาบันการศึกษา หน่วยงาน องค์กร ไว้พิจารณาเป็นทางเลือกทำกิจกรรมการอบรม การรับน้อง หรือบำเพ็ญประโยชน์สำหรับหมู่คณะ

ศูนย์วิจัยพืชสวนจันทบุรี
แหล่งสำคัญในการวิจัยและให้ความรู้ด้านพืชสวนของภาคตะวันออก

    
ศูนย์ศึกษาการพัฒนาอ่าวคุ้งกระเบน อันเนื่องมาจากพระราชดำริ
แหล่งความรู้ การศึกษาพัฒนาอาชีพชายฝั่งทะเล แหล่งท่องเที่ยวเชิงนิเวศระบบป่าชายเลนขนาดใหญ่ ภายใต้บริหารจัดการที่ดีจนได้รับรางวัล Tourism Award

อุทยานแห่งชาติน้ำตกพลิ้ว     
ดินแดนน้ำตกเลื่องชื่อ ละอองน้ำพลิ้วตามสายลม และความสวยงามของน้ำตกอื่นๆทั่วเขตอุทยาน

อุทยานแห่งชาติเขาคิชฌกูฎ     
ป่าที่อุดมสมบูรณ์ เป็นแหล่งต้นน้ำลำธารก่อให้เกิดน้ำตกต่างๆ ได้แก่ น้ำตกกระทิง น้ำตกคลองไพบูลย์ และน้ำตกคลองช้างเซ


                                        hit counter
@ Copyright 2007 Tourism Authority of Thailand Rayong Office. Powered by